Vai trò của máy biến tần trong hoạt động thang máy

Máy biến tần là thiết bị làm thay đổi tần số dòng điện đặt lên cuộn dây bên trong động cơ và thông qua đó máy biến tần có thể điều khiển tốc độ động cơ một cách vô cấp, không cần dùng đến các hộp số cơ khí biến tần thường sử dụng các linh kiện bán dẫn để đóng ngắt tuần tự các cuộn dây của động cơ để làm sinh ra từ trường xoay làm quay rô-to. Biến tần sử dụng phổ biến đối với hoạt động của thang máy. Chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu về vai trò của máy biến tần trong tháng máy.

Kết quả hình ảnh cho site:http://dongling.com.vn/ biến tần

Quy trình làm việc của máy biến tần trong hoạt động thang máy

Trong thang máy người ta sử dụng động cơ đồng bộ 3 pha, vì thế cần phải sử dụng máy biến tần thang máy để điều khiển tốc độ của động cơ để điều khiển thang máy dừng đúng vị trí.

Sử dụng biến tần thang máy tiết kiệm nhiều điện năng bởi hiệu suất chuyển đổi nguồn của các bộ biến tần rất cao vì sử dụng các bộ linh kiện bán dẫn công suất được chế tạo theo công nghệ hiện đại. Nhờ vậy năng lượng tiêu thụ xấp xỉ bằng năng lượng yêu cầu bởi hệ thống.

Kết quả hình ảnh cho site:http://dongling.com.vn/ biến tần

Đồng thời, biến tần thang máy sử dụng bộ biến tần bán dẫn, linh hoạt như tự động nhận dạng động cơ, tính năng điều khiển thông qua mạng; có thể thiết lập được 16 cấp độ; khống chế dòng điện động cơ giúp quá trình khởi động êm ái (mềm) nâng cao độ bền kết cấu cơ khí; giảm thiểu chi phí lắp đặt, bảo trì thang máy; tiết kiệm không gian lắp đặt, các chế độ tiết kiệm năng lượng…

Tham khảo thêm motor giảm tốc

Bạn sẽ không còn những nỗi lo về việc không làm chủ, khống chế được năng lượng quá trình truyền động bởi từ nay bạn có thể kiểm soát được nó thông qua các chế độ bảo vệ quá tải, quá nhiệt, quá dòng, quá áp, quá thấp, lỗi mất pha, lệch pha của biến tần…

Một số điều lưu ý khi sử dụng biến tần thang máy

  • Cần phải đảm bảo điều kiện môi trường lắp đặt như nhiệt độ, độ ẩm, vị trí đặt biến tần.

Biến tần thang máy cần phải lắp đặt trong tủ không gian rộng, thông gió tốt (tủ phải có quạt thông gió), đặt tủ nơi khô ráo trong phòng có nhiệt độ nhỏ hơn 40 độ C, không có chất mòn, khí gas, bụi bẩn đặc biệt biến tần thang máy không thể làm việc ngoài trời.

  • Việt Nam có khí hậu nhiệt đới gió mùa ảnh hưởng nhiều đến các linh kiện điện tử bán dẫn trong các bộ biến tần thang máy, vì vậy khi lựa chọn bạn phải chắc chắn rằng bộ biến tần của mình đã được nhiệt đới hóa, phù hợp với môi trường khí hậu.

  • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, các cuốn tài liệu tra cứu nhanh trong bộ biến tần để có thể sử dụng biến tần một cách an toàn và hiệu quả.

Nhờ các chuyên gia kỹ thuật của các hãng cung cấp biến tần thang máy có uy tín để được tư vấn, hướng dẫn lắp đặt, cài đặt để có chế độ vận hành tốt nhất. Liên hệ với Dong Ling chúng tôi qua số điện thoại 0914.010.014 để được tư vấn và hỗ trợ.