Tổng hợp những ngành nghề cho thu nhập cao khi ra trường

Nhu cầu tìm và giải quyết việc làm cho sinh viên khi ra trường tại Việt Nam đang trở thành một trong những vấn đề quan trọng. Sinh viên học xong ra trường mang theo bên mình nhiều thách thức, đặc biệt trong vấn đề việc làm. Bởi nếu không có người thân, tiền bạc rất khó để có được nghề ổn định. Đừng quá lo lắng về điều đó, thainguyen university of agriculture and forestry sẽ điểm qua giúp bạn những kiến thức về những ngành nghề ổn định mang đến thu nhập cao khi ra trường ngay dưới đây.

Ngành công nghệ thực phẩm

Công nghệ thực phẩm được đánh giá là ngành của tương lại, ngành tiềm năng. Bởi với sự phát triển vượt bậc của nền kinh tế, công nghiệp hóa đang ngày một tăng cao khiến vấn đề thực phẩm trở thành yếu tố được quan tâm hàng đầu. Nó mang đến chất lượng, sự đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dân. Tuy nhiên trên thực tế cho thấy rằng, nhu cầu nhân lực của ngành thực phẩm chức năng đang ngày một tăng cao. Trong khi đó nhân lực đáp ứng được về kiến thức, kinh nghiệm, đã qua đào tạo không nhiều.

Ngành công nghệ thực phẩm mang tính ứng dụng cau, được áp dụng đa dạng các lĩnh vực tỏng đời sống con người hiện nay. Nó mang đến những kiến thức bổ ích trong việc đáp ứng tối đa nhu cầu người tiêu dùng đặt ra. Do đó, nếu chọn học ngành này, không chỉ có cơ hội việc làm cao, bên cạnh đó còn mang đến mức thi nhập hấp dẫn không dưới 10 triệu đồng mỗi tháng.

Ngành marketing

Hoạt động kinh doanh của các công ty, doanh nghiệp mở ra ngày càng nhiều. Điều này thúc đẩy ngành Marketing ngày càng phát triển. Nó là một trong những tiêu chí quan trọng quyết định đến hoạt động bán hàng ngay cả trong hiện tại và tương lai hiện nay. Marketing mang đến cho hoạt động kinh doanh những lợi ích thiết thực. Nó giúp các đơn vị đưa dịch vụ, sản phẩm của mình giới thiệu đến những người khá. Từ đó nắm bắt được khách hàng tiềm năng.

Marketing là ngành đáng được đầu tư phát triển. Nó là bộ phận quan trọng không thể thiếu đối với các công ty, là bộ não của đơn vị. Tuy nhiên tính đến thời điểm hiện nay, nhân lực chuyên nghiệp trong ngành này không nhiều. Nếu bạn chọn học ngành này sẽ có cơ hội nghề nghiệp lớn, mức thu nhập hấp dẫn.

Ngành công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin không bao giờ hết hot. Bởi khi sự bùng nổ thông tin trên mạng xã hội đang nổ ra trên toàn thế giới, nhu cầu sử dụng internet ngày càng tăng cao. Nếu không có đội ngũ nhân lực được đào tạo từ ngành công nghệ thông tin ra đời rất khó tiếp thu được sự tiến bộ từ các nước trên thế giới. Tính đến thời điểm hiện nay, những người được đào tạo ngành công nghệ thông tin ra đời đều dễ dàng tìm được việc làm với mức thu nhập hấp dẫn. Theo đó bạn có thể làm việc trong những ngành công nghiệp hiện đại, quản lý các trang web hay đầu quân cho bất cứ đơn vị nào.

3 ngành nghề kể trên hiện đang được đầu tư phát triển, thu hút nguồn nhân lực có trình độ. Vậy nếu đang băn khoăn chưa biết nên chọn ngành học nào phù hợp, hãy chọn ngay 3 ngành trên.