Tổng hợp chất tẩy cặn canxi cho vật dụng nhà tắm hiệu quả

Vật dụng nhà tắm với chất liệu sáng bóng, bề mặt nhẵn mìn để dễ dàng vệ sinh làm sạch tạo nên tính thẩm mỹ cho không gian: vật liệu kính, inox, men sứ các loại. Điều kiện môi trường thường xuyên phải tiếp xúc với nước cấp, nồm ẩm, nhiều vi khuẩn khiến vật dụng nhà tắm thường xuyên bị bẩn và cần vệ sinh làm sạch hàng ngày. Vết cặn canxi trên bề mặt vật dụng nhà tắm là vấn đề nan giải và khó xử lý nhất. Chất tẩy cặn canxi loại nào vệ sinh bề mặt hiệu quả và an toàn cho vật dụng inox – kính nhà tắm.

Chất tẩy cặn canxi hiệu quả và an toàn bề mặt

Nguyên nhân gây căn canxi bám dính bề mặt vật dụng nhà tắm: do nước có độ cứng cao chưa qua xử lý là nguyên nhân chính khiến bề mặt vật dụng nhà tắm bị dính cặn. Các vết nước còn tồn đọng sau sử dụng, vệ sinh nhưng không gạt khô kết tủa trên bề mặt, lâu ngày sẽ dày lên và khó tẩy rửa.

Chất tẩy cặn canxi sẽ là giải pháp để vệ sinh về mặt các vật dụng inox, kính, gương và men sứ nhanh chóng. Một số chất tẩy được sử dụng nhiều hiện nay với hiệu quả tẩy rửa tốt và không phá hoại bề mặt vật liệu:

  • Nước tẩy cặn canxi Ht01 – sản phẩm với thành phần acid hữu cơ (sunlfamic và lactic) có tác dụng phá vỡ các liên kết canxi trên bề mặt, cùng chất phụ gia chống ăn mòn inox, gương kính để bảo vệ vật dụng. Hiệu quả tẩy cao tới 99% và hóa chất sẽ tự phân hủy trong điều kiện môi trường, khá thân thiện với con người. Sản phẩm sử dụng cho nhiều bề mặt và tẩy rửa không chỉ các vết cặn canxi mà còn tẩy mốc ố, vết bẩn, xi măng hiệu quả.
  • Chất tẩy đa năng Cif có tác dụng đánh bóng bề mặt inox, bồn tắm nhà vệ sinh hiệu quả. Nhưng giá thành sẽ khá đắt.
  • Chất tẩy cặn canxi TC2, power brite, dynamic descaler… khá hiệu quả. Ngoài ra, người dùng còn có thể tận dụng hóa chất tẩy cặn canxi tự nhiên có sẵn tại nhà như: baking soda, kem đánh răng, giấm và chanh… nhưng hiệu quả chỉ làm sạch các vết bẩn canxi mới, sử dụng vệ sinh hàng ngày giảm các mảng bám cứng đầu.

Lưu ý khi sử dụng chất tẩy cặn canxi vệ sinh vật dụng nhà tắm

Chất tẩy cặn canxi chuyên dụng sẽ phát huy tính năng làm sạch cặn canxi hiệu quả, loại bỏ hoàn toàn các mảng bám canxi bề mặt. Nhưng người dùng cần lựa chọn sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, thành phần thân thiện với môi trường, an toàn cho bề mặt vật dụng. Khi sử dụng chất tẩy cặn canxi để vệ sinh nhà tắm cần thực hiện đúng quy trình vệ sinh và hướng dẫn từ nhà sản xuất.

Pha loãng hỗn hợp theo tỉ lệ vừa phải, xịt trực tiếp lên các mảng cặn canxi để hóa chất phản ứng tẩy canxi kết tủa. Sử dụng rẻ mềm, miếng bọt biển hoặc dụng cụ chà không sắc nhọn để chà trực tiếp lên vết bẩn. Rửa sạch hỗn hợp bằng nước sạch hoặc nước nóng để tăng hiệu quả tẩy cặn canxi. Lau khô vết nước trên bề mặt vật dụng.

Chất tẩy cặn canxi có tính ăn mòn nhẹ, người dùng cần tự bảo vệ bằng dụng cụ găng tay tránh tiếp xúc trực tiếp.

Vệ sinh dụng cụ nhà tắm với hóa chất tẩy rửa chuyên dụng có thành phần tự nhiên, thân thiện môi trường như HT01 sẽ là giải pháp hiệu quả, trả lại bề mặt sáng bóng nguyên trạng cho vật dụng. Lưu ý mua và sử dụng chất tẩy cặn canxi HT01 chính hãng tại đại lý phân phối chính thức, vệ sinh bằng dung dịch theo hướng dẫn để làm sạch hiệu quả.