Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của đèn đường sử dụng năng lượng mặt trời

Đèn đường sử dụng năng lượng mặt trời ngày càng trở thành một xu thế chiếu sáng xanh, hiện đại và bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, đèn này có cấu tạo, nguyên lý hoạt động và ưu điểm ra sao thì không nhiều người biết. Cùng tìm hiểu về đèn đường năng lượng mặt trời- một trong những công nghệ phát sáng hiện đại nhất hiện nay nhé.

Cấu tạo của đèn đường sử dụng năng lượng mặt trời

Một chiếc đèn đường dùng pin năng lượng mặt trời bao gồm những bộ phận sau:

 • Solar Panel: chính là pin năng lượng mặt trời, có tác dụng hấp thụ ánh sáng mặt trời và chuyển hóa thành điện năng.
 • Nút điều khiển: có tác dụng tự động ngắt dòng điện khi bình ác quy đã được hấp thụ đầy ánh sáng. Nhờ vậy đèn có thể tự động bật, tắt đèn theo ánh sáng.
 • Pin dự trữ: tác dụng dự trữ điện giúp đèn sáng suốt đêm.
 • Đèn led: Là bộ phận phát sáng dựa trên nguyên lý hoạt động của pin năng lượng mặt trời. Thông thường đèn đường sử dụng năng lượng mặt trời có tuổi thọ cao, chiếu sáng được đến 50.000 giờ, không khác những chiếc đèn led bình thường và cao hơn nhiều các loại bóng đèn truyền thống cũ.
 • Thân đèn: có thể là chất liệu nhôm cao cấp, thép không gỉ hoặc nhôm mạ đồng có một lớp sơn cách nhiệt và cách điện bên ngoài.
 • Công tắc: ngắt nguồn điện để đèn dừng hoạt động.

Nguyên lý hoạt động của đèn đường sử dụng năng lượng mặt trời

Nguyên lý hoạt động của đèn sử dụng năng lượng mặt trời

Đèn đường sử dụng năng lượng mặt trời hoạt động dựa trên nguyên lý chuyển hóa quang năng thành điện năng nhờ hệ thống pin năng lượng mặt trời.

Ban ngày, năng lượng mặt trời tích tụ vào những tấm pin sau đó chuyển hóa thành điện năng. Tiếp đó, điện năng đi qua bộ điều khiển sạc vào bình ác quy và lưu trữ trong đó, dùng trong những thời điểm khác nhau.

Vào ban đêm, đèn tự động bật sáng, lấy điện năng từ ác quy và cung cấp cho nguồn điện. Đèn sẽ phát sáng vào ban đêm và tự động tắt khi trời sáng.

Ưu điểm vượt trội của đèn đường sử dụng pin năng lượng mặt trời

 • Không gây ô nhiễm môi trường. Đây là ưu điểm tuyệt vời của công nghệ Solar khi không cần dùng đến dòng điện hoặc bất kỳ một nguồn năng lượng nào ảnh hưởng đến môi trường. Nguyên tắc hoạt động của đèn đường sử dụng năng lượng mặt trời rất thông minh. Nó tự động bật, tắt hay giảm ½ công suất nếu không đủ điện nên rất tiện lợi cho người sử dụng.
 • Công tác lắp đặt, bảo trì bảo dưỡng rất đơn giản. Không cần dây, không cần bảo dưỡng. Đèn có tuổi thọ cao lên đến hàng trăm ngàn giờ nên tiết kiệm khá nhiều chi phí bảo trì và thay thế cho người sử dụng trong một thời gian rất dài.
 • An toàn tuyệt đối cho người sử dụng, không gây chập cháy do dòng điện gây ra.
 • Khung đèn chắc chắn, độ phủ sáng tốt do dùng đến 12 chip led. Toàn bộ đèn đường sử dụng năng lượng mặt trời được làm từ chất liệu bền bỉ đạt cấp độ bảo vệ IP65.
 • Hoạt động hoàn toàn tự động nên thể hiện sự hiện đại cho các công trình đường phố. Đèn tiết kiệm đến 100% điện năng so với chiếu sáng thông thường nên là một giải pháp chiếu sáng xanh hiệu quả và thiết thực.

Đèn sử dụng năng lượng mặt trời – giải pháp năng lượng hoàn hảo

 • Sự xuất hiện của đèn năng lượng mặt trời là một sự đổi mới trong chiếu sáng. Nó giúp mang lại hiệu quả kinh tế, tiết kiệm năng lượng và đem đến giá trị thương mại cao. Đèn giải quyết nhu cầu hàng đầu về chiếu sáng phục vụ an toàn giao thông, an ninh quốc quốc phòng và chống biến đổi khí hậu.

Đèn đường sử dụng năng lượng mặt trời ngày càng được sử dụng phổ biến. Không chỉ trên các con đường, trung tâm giải trí, buôn bán mà cả trong các hoạt động sản xuất và dân dụng. Bạn có muốn lắp đặt một hệ thống đèn sử dụng năng lượng mặt trời cho gia đình không? Liên hệ ngay https://denchieusangled.vn/  để có những lựa chọn hợp lý và chất lượng nhất nhé.