Tại sao phải cúng gà khai trương và cần chuẩn bị như thế nào?

Từ xa xưa, chúng ta đã nghe nói đến câu: “ vạn sự khởi đầu nan”. Thế nên, ngày cúng khai trương cửa hàng, công ty hay khai trương đầu năm là vô cùng quan trọng bởi mọi người thường quan niệm rằng nếu có được một khởi đầu may mắn thì mọi chuyện làm ăn trong thời gian tiếp theo sẽ suông sẻ, xuôi chèo mát mái. Thường trong ngày khai trương, gia chủ sẽ dâng lễ vật đặt gà cúng cùng những món khác để tỏ lòng thành tâm.

Cúng khai trương là gì ?

Cúng khai trương là một trong những tục lệ của người dân Phương Đông khi tiến hành mở cửa hàng, mở công ty, nhà xưởng …. và ngay cả dịp đầu năm cũng là dịp để chủ nhân cúng khai trương cho cửa hàng, công ty. Theo quan niệm thì đây là là lúc mà gia chủ báo cáo với các vị thần linh và chuẩn bị cho một năm mới với công việc suông sẻ, thuận lợi. Đồng thời, cũng cầu mong Thổ thần cai quản nơi cửa hàng, công ty phù hộ một công việc làm ăn, thuận lợi và suông sẻ hơn.

Nhiều người cho rằng nếu trong đầu năm không cúng đến nơi đến chúng, cúng không đúng cách, không đủ lễ vật sẽ cho một năm làm ăn không thuận lợi, thậm chí dẫn đến đóng cửa cửa hàng, gặp trắc trở trong công việc làm ăn.

Hình ảnh có liên quan

Ngày và giờ cúng khai trương

Ngày và giờ được chọn để cúng khai trương cũng phụ thuộc nhiều vào cung mệnh của gia chủ. Thường chính xác nhất thì gia chủ cần đi xem ở các nhà phong thủy để có thể xem kĩ về thời gian thuận lợi, tốt nhất cho việc cúng khai trương.

Lễ vật cúng khai trương

Cúng khai trương cũng là một trong những việc vô cùng quan trọng và tuyệt đối không thể làm qua loa, bởi nó mở đầu chob một quá trình phát triển của cửa hàng, công ty, nhà xưởng của gia chủ sau này. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ mách bạn cách chuẩn bị cúng và lễ vật cúng khai trương.

Tham khảo thêm giá gà đất

Đầu tiên là dù công ty hay cửa hàng của bạn lớn hay nhỏ thì không thể thiếu được con gà cúng khai trương, đây là món lễ vậy quan trọng hàng đầu trên một mâm cúng.

Kết quả hình ảnh cho gà cúng khai trương

Không những thế, trong mâm cỗ cúng khai trương thì gia chủ cũng cần sắm sửa thêm đầy đủ các lễ vật sau:

  • Lọ hoa: Đây là vật không thể thiếu trên tất cả bàn cúng, thường hoa sử dụng sẽ là cúc hoặc đồng tiền.

  • Trái cây: bên cạnh hoa thì trái cây cũng là một trong những lễ vật quen thuộc trên mâm cúng.

  • Gà cúng khai trương: đây là lễ vật quan trọng thể hiện lòng thành của gia chủ với các vị Thổ thần.

  • Xôi chè: giúp công việc làm ăn thuận lợi nên chọn chè trôi nước ( theo quan niệm nhân gian).

  • Một số lễ vật khác như: nước, đèn sáng, bánh kẹo, rượu, vàng mã khai trương và nhang cũng là một thành phần không thể thiếu trên mâm cúng.

Nên chú ý, ngoài sự chuẩn bị chu đáo về một dĩa gà cúng khai trương hay các món lễ vật khác thì gia chủ cũng phải lưu ý nhiều đến trang bị, chuẩn bị của mình về một bộ trang phục lịch sự và tiến hành cúng đúng giờ để công việc làm ăn trong năm mới thuận lợi hơn, ăn nên làm ra và gặp được nhiều may mắn.