Tại sao Cửu Huyền Thất Tổ được chọn sử dụng nhiều hiện nay?

Cửu Huyền Thất Tổ chữ Hán là một trong những sản phẩm được sử dụng nhiều trong đời sống tâm linh của người Việt. Nó thường được đúc bằng đồng tấm liền với những chữ Hán nổi, họa tiết hoa văn rồng trầu mang đến độ bền cao. Đặc biệt hơn, những sản phẩm này đều mang trên mình ý nghĩa riêng. Nếu chưa biết rõ về ý nghĩa của sản phẩm này, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay dưới đây.

Cửu Huyền Thất Tổ phù hợp với nền văn hóa Việt

Văn hóa Việt quy định hai loại văn hóa là tinh thần và vật chất. Trong đó văn hóa vật chất có quy định đến yếu tố tâm linh, tôn giáo…Biểu hiện rõ nhất của văn hóa tâm linh hiện nay là sự biết ơn chân thành đến tổ tiên, những người đã khuất, tôn trọng, giữ tròn chữ hiếu với cha mẹ thông qua việc thờ cúng. Từ thời xa xưa, nhiều sách báo đã ghi lại nhiều tục lệ cúng bái khác nhau. Nó duy trì từ đời này sang đời khác, và duy trì cho đến tận ngày nay.

Một trong số những yếu tố được con cháu hiện nay thực hiện là chọn Cửu Huyền Thất Tổ bằng đồng thờ cúng. Nó không chỉ tượng trưng cho sự no đủ, bên cạnh đó còn thể hiện lòng thành tâm của con cháu đối với những người đã khuất. Đồng thời nó không phạm vào bất cứ điều cấm kỵ nào trong yếu tố tâm linh của người Việt, phù hợp với thuần phong mỹ tục, nền văn hóa Việt Nam.

Cửu Huyền Thất Tổ mang ý nghĩa gì?

Có khá nhiều giải thích về Cửu Huyền Thất Tổ được đưa ra, trong đó phải kể đến cuốn sách của Sự Lý Dung Thông khi xuất hiện hai câu thơ:

“Thích độ nhân miễn tam đồ khổ

Thoát cửu huyền thất tổ siêu phương”

Theo đó nó được giải thích như sau. Cửu huyền được dịch nghĩa là chín đời theo thứ tự cao, tằng, tổ, cha, mình, con, cháu, chắt, chít. Thất tổ nghĩa bảy đời bao gồm cao, tằng, tổ, cao cao, tằng tằng, tổ tổ, cao tổ. Theo tiếng Hán phiên âm được viết theo thứ tự như sau: cao, tằng, tổ, khảo, kỷ, tử, tôn, tằng và huyền. Do đó lấy mình làm cột mốc bạn tính lên 4 đời, tính xuống 4 đời.

Bên cạnh đó theo giải thích của một vị hòa thượng cho rằng. Thất tổ nghĩa là 7 ông tổ trong đó tổ là ông mình do đó tính từ ông lên sáu đời nữa. Do đó có thể khẳng định rằng cửu huyền thường bao quát hơn thất tổ. Bạn có thể hiểu nôm na rằng cửu huyền là những nơi thờ phụng những vị qúa vãng.

Kết luận

Chính lý do không phạm điều kỵ văn hóa, có ý nghĩa lớn trong tâm linh, thể hiện lòng thành khiến ngày càng có nhiều hơn những người chọn sử dụng sản phẩm này thờ tự. Nếu có điều kiện sử dụng nhưng chưa biết tìm đến đơn vị nào uy tín chất lượng cung cấp sản phẩm này, hãy liên hệ ngay đơn vị chúng tôi để được tư vấn:

ĐỒ ĐỒNG Thành Phát 

* Giao hàng tận nơi

* Hỗ trợ tư vấn, lắp đặt

* Phục vụ 24/7

* Bảo hành dài lâu