phương pháp phân biệt tổ yến giá bao nhiêu thật

Để chọn được gia yen sao ngon, chất lượng mang đến sức khỏe cho người tiêu dùng. Quý quý khách bắt buộc lưu ý một số bí quyết để test tổ yến sào thật dưới đây

thứ 1 là cách thử có độ chính xác cao nhất. Lấy 1 ít to yen tho ngâm nước. nếu là tổ yến sào fake gặp nước sẽ nở ngay sau 2-3 phút và sau đó sẽ nhão ra vì do cấu trúc là tinh bột. giả dụ là yến thật khi ngâm, đun sôi sẽ không tan và nhão mà chỉ thành các sợi yến nguyên vẹn. trường hợp to yen tho ko nhão ra, sở hữu thể gia yen sao đó khiến kém chất lượng tinh vi, ta kế tiếp đem đun sôi khoảng 5 phút. trường hợp là yến kém chất lượng hoặc hàng nhái (có pha, không nguyên chất) sẽ tan ra hết hoặc tan ra một lượng lớn tùy theo lượng pha không nguyên chất. Đối với yến thật sẽ nở ra và không tan. trường hợp là gia yen sao nhái gặp nước sẽ nở ngay sau 2-3 phút và sau đó sẽ nhão ra vì do cấu trúc là tinh bột.

+ Nhỏ thuốc Luigon (loại thuốc đặc trưng để xác định tinh bột) vào nồi yến đang đun sẽ cho phản ứng tạo màu xanh (không còn màu lúc đun sôi để nguội). Riêng tổ yến sào thật (không pha trộn) sẽ không sở hữu phản ứng tạo màu vì không sở hữu tinh bột. Yến kém chất lượng khi đun có mùi carbonat natri rất hắc. lúc sôi sở hữu nhiều bọt, để qua đêm với màu vàng, hôi như bị thiu. Yến thật khi đun sôi ít bọt, với mùi đặc biệt của yến.

+ Cho to yen tho vào dung dịch iốt, giả dụ là yến fake sẽ chuyển lịch sự màu xanh, do tinh bột tác dụng có iôt biến thành màu xanh. Đối sở hữu yến huyết (yến sào sở hữu màu đỏ, hoặc hồng) lúc nhúng một ít vào nước trà (hoặc chè xanh) nếu bắt gặp yến kém chất lượng nhuộm ôxit sắt thì chúng sẽ phản ứng hoá học và đen sẫm lại. Hoặc lúc ngâm trong nước, to yen tho fake nhuộm phẩm màu sẽ bị mất màu, tan trong nước, còn yến huyết thật dù mang đem nấu nướng chín trong nước sôi 100°C nó vẫn còn nguyên màu sắc.

Yến thật sở hữu mùi mốc đặc biệt khi để nguyên tổ, khi đun sôi với mùi tanh đặc biệt còn gọi là mùi tổ yến giá bao nhiêu. khi đun sợi nở, không tan và không nhão. Tùy theo độ tuổi của yến sẽ cho sợi dai theo độ tuổi của tổ. Trên thị trường hiện nay thì to yen tho già tầm thường với chi phí phẩm cao hơn vì sợi to và dai hơn khi ăn. Còn đối sở hữu yến giả thì lại với mùi tanh của cá, mực . . . thậm chí sở hữu tổ với mùi chất tẩy trắng. khi đun sôi sợi nhão và tan ra vì với cấu trúc là tinh bột.

Lưu ý: người mua nào phát hiện to yen tho kém chất lượng, yến giả, yến tăng trọng lấy nhãn hàng LoveNest bán cho khách hàng có thể liên hệ trực tiếp số HOTLINE chính trên website hoặc đến trực tiếp trụ sở siêu thị yến sào thông báo hàng giả tại địa chỉ 234/48 Lê Đức Thọ, Phường 6, Quận Gò Vấp.