Mách bạn kinh nghiệm chọn mua xe ô tô cũ từ gia sư hóa lớp 8

Giá cho một chiếc xe ô tô mới có thể lên đến số tiền trăm triệu hay số tiền tỉ đồng. Nó là số tiền không hề nhỏ khiến không phải gia đình nào cũng co đủ kinh phí để rước được một chiếc xe hơi về nhà. Vì vậy, với nguồn tài chính eo hẹp nhưng nhu cầu sử dụng ô tô rất cần thiết khiến không ít các gia đình tìm đến hình thức mua xe ô tô đã qua sử dụng. Trên thị trường hiện nay lại đa dạng những chiếc xe đã cũ giúp bạn có nhiều hơn cho mình những sự lựa chọn hợp lý để mua được một chiếc xe ưng ý. Tuy nhiên, nếu bạn không  có kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực này rất khó để tìm được một chiếc xe đáp ứng đủ các tiêu chí bền, rẻ, đẹp như mới.

Đã từng có kinh nghiệm rất nhiều trong việc đổi xe, cùng hiểu hết những tính năng bộ phận quan trọng của chiếc xe ô tô. Gia sư hóa lớp 8 đã đưa ra được rất nhiều các kinh nghiệm quý báu giúp bạn tự mình chọn mua được một chiếc xe chất lượng. Đó là những kinh nghiệm gì, bạn có thể cùng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Mách bạn kinh nghiệm chọn mua xe ô tô cũ từ gia sư hóa lớp 8

Bạn có thể bỏ qua điều gì?

Một chiếc xe ô tô cũ chắc chắn sẽ chẳng hoàn hảo như một chiếc xe mới. Vì vậy, bạn có thể làm ngơ bỏ qua vấn đề về hình thức. Bởi một chiếc xe cũ có thể xước một số chỗ hay không còn bóng bẩy như mới, đó là điều hoàn toàn bình thường. Bên cạnh đó, bạn còn có thể bỏ qua vấn đề số km được hiện thị trên xe. Bởi việc đảo số trên xe vẫn thường diễn ra để che mắt những khách hàng gà mờ. Vì vậy bạn không cần quá chú trọng về vấn đề đó.

Bên cạnh những tiêu chí bạn có thể bỏ qua vẫn tồn tại rất nhiều tiêu chí bạn không thể bỏ qua. Bạn có thể tìm hiểu rõ về những tiêu chí này ngay sau đây.

Tìm hiểu về nguồn gốc xuất xứ của chiếc xe đó

Với một chiếc ô tô đã qua sử dụng, dù bạn có thể boe qua các tiêu chí nào đi chăng nữa nhưng tuyệt đối đừng bao giờ nguồn gốc xuất xứ của nó. Bạn nên đó bạn cần kiểm tra thật kỹ các giấy tờ như giấy đăng ký, sổ đăng kiểm, bảo hiểm…Nó giúp bạn biết người chủ trước của nó mà còn giúp bạn hợp thức hóa chiếc xe đó về với chủ nhân mới sau này.

Khi mua chiếc xe đã qua sử dụng thông thường bạn sẽ phải chi trả thêm một số khoản phí như thuế trước bạ nó giúp chuyển quyền sở hữu hợp pháp. Do đó số tiền bạn chi trả có thể chênh lệch nếu bạn thực hiện việc đăng ký xe tại các địa phương khác nhau.

Bài liên quan: Chọn xe Chevrolet spark van 2 chỗ phục vụ di chuyển của gia sư tiểu học

Kiểm tra về tình trạng xe

Bạn có thể nhận ra rằng, một chiếc xe dù gặp tai nạn bóp méo toàn bộ vẫn có thể tân trang với vỏ ngoài như mới. Tuy nhiên, có những vị trí trên chiếc xe đó người thợ lành nghề trong lĩnh vự này dù cố gắng cũng không thể khắc phục và làm nó lại như mới. Vì vậy bạn có thể nhận thấy rằng, với những chiếc xe bạn chọn cần chú ý đến sự hao mòn về ngoại thất. Bạn có thể kiểm tra chi tiết như sau:

Bạn cần quan sát chốt cửa trên trụ B cùng cánh cửa trên ghế lái để xem xét sự hao mòn của nó đến đâu. Độ mòn của nó có thể giúp bạn nhận thấy thực trạng sử dụng của chiếc xe ấy như thế nào. Bạn cần kiểm tra thật kỹ xem những chi tiết trên ngoại thất chiếc xe đó có gặp phải những vấn đề qua các vụ va chạm hay không. Điều này bạn có thể kiểm tra trên các bộ phận như các mép gấp khung cửa, khe ráp nối các tấm vỏ, dè chắn bùn…Và đặc biệt nên kiểm tra tại các vị trí rất khó để phục hồi khi ngoại thất đã bị bóp méo như kết cấu khung gầm, thân vỏi dạng không gian. Chỉ cần bạn nhận thấy xuất hiện các mối hàn lạ bạn có thể nhanh chóng bỏ qua ngay chiếc xe này.

Mách bạn kinh nghiệm chọn mua xe ô tô cũ từ gia sư hóa lớp 8

Chú ý đến hệ thống tiện nghi nội thất

Khi mua ô tô cũ, bạn cần xem xét về hệ thống tiện nghi. Xem xét nó có xuống cấp hay không. Cần kiểm tra thật kỹ phần ghế lái và vô lăng bởi hai bộ phận này luôn đi song song đóng vai trò vô cùng quan trọng. Lưu ý rằng, với một chiếc xe được sử dụng nhiều phần đệm mút của ghế lái sẽ bịp biến dạng không được như hình dáng lúc đầu.

Tùy theo chất lượng của nội thât trên chiếc xe đó để có thể đánh giá được giá tiền bạn cần phải trả có phù hợp với chiếc xe đó hay không. Nếu nhạn thấy chiếc xe bạn lựa chọn có vẻ ổn hãy đề nghị được đi thử một vòng để kiểm tra. Nếu đã cảme nhận được đó là một chiếc xe thân thiện bạn có thể sở hữu nó vể ngay cho mình.

Trên đây là những kinh nghiệm giúp bạn biết cách chọn mua được một chiếc xe ô tô cũ mà chẳng khác gì một chiếc xe mới được người có kinh nghiệm như gia sư chia sẻ. Vì vậy hãy dắt túi lấy nó để có thêm kinh nghiệm chọn xe cho bản thân mình.